“Xử ép” Việt Nam tại AFF sau trận với Thái Lan, trọng tài nhận kết đắng

Vào ngày 23/12, Việt Nam đã gặp “đối thủ truyền kỳ” Thái Lan tại giải AFF lượt đi và để thua 2 – 0. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi chính là việc trọng tài “xử ép” Việt Nam một cách lộ liễu. Sau trận bóng, vị trọng tài này đã phải nhận lấy những hậu quả từ chính quyết định sai lầm của mình.

Link vào chơi Fun88 mới nhất không bị chặn

Link vào 1    –   Link vào 2    –   Link vào 3

Thái Lan mắc lỗi ai cũng thấy, chỉ có trọng tài là không

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan là một trong những trận được mong chờ nhất tại AFF Cup 2021. Thế nhưng, tất cả đã bị phá hỏng bởi sự thiếu chuyên môn của ông Al-Adba Saoud Ali – trọng tài bắt chính cho trận đấu.

Tin rằng rất nhiều anh em tham gia cá cược tại Fun88 cũng đồng ý điều này. Xuyên suốt thời gian trận cầu diễn ra, người Thái đã phạm lỗi hết lần này đến lần khác. Vậy mà trọng tài chính vẫn một mực ngó lơ.

Tiêu biểu như ở phút 42, trong pha phản công của Văn Toàn, thủ môn thái Lan đã rời khỏi vòng cấm địa và chủ động phạm lỗi để ngăn cản cầu thủ Việt Nam. Đây là một lỗi nghiêm trọng, xứng đáng nhận thẻ đỏ. Nhưng trọng tài người Qatar lại chỉ rút ra thẻ vàng.

Tiếp đến là tình huống gần cuối trận, khi Quang Hải bị ngã trong vòng cấm. Không chỉ riêng người hâm mộ mà rất nhiều chuyên gia cũng cho rằng, Việt Nam lý ra nên nhận được quả phạt đền. Đáp lại, chúng ta chỉ nhận được cái lắc đầu, xua tay đến từ ông Al-Adba Saoud Ali.

AFF xem xét dùng VAR, trọng tài gặp kết đắng

Những quyết định thiếu đúng đắn của trọng tài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả chung cuộc của trận đấu. Khi hết trận, nhiều CĐV Việt Nam bức xúc và đã tràn vào tấn công Facebook của ông Al-Adba Saoud Ali.

Ngay cả chủ tịch AFF Khiev Sameth cũng đã thừa nhận, tổ trọng tài chưa thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong trận giữa Việt Nam và Thái Lan. Vì vậy, họ đang cân nhắc đến việc dùng VAR để các trận bóng diễn ra công bằng hơn trong mùa giải AFF Cup năm tới.

Theo tin tức mới nhất mà Fun88 có được, vụ việc trên đã khiến BTC AFF Cup 2021 phải họp bàn và tiến hành rà soát lại khả năng của các trọng tài để giúp cho các trận bóng còn lại diễn ra tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, phía AFF dự định sẽ không cho ông Al-Adba Saoud Ali tham gia bắt chính ở bất cứ trận đấu nào khác trong khuôn khổ giải AFF Cup 2021 nữa. Động thái này có thể xem như là một hành động nhằm xoa dịu sự bức xúc của dư luận đối với mùa giải năm nay.

Mặc dù để thua người Thái 2 – 0 và cánh cửa vào chung kết đang thu hẹp dần, Việt Nam vẫn có cơ hội “phục thù” ở trận bán kết lượt về vào ngày 26/12. Vì vậy, anh em hãy đăng ký Fun88.com, theo dõi và chung tay cổ vũ đội tuyển ngay từ hôm nay.