Tỷ phú Mỹ Todd Boehly: Ông chủ mới của Chelsea

Mọi thủ tục hợp đồng đều đã hoàn tất, Chelsea đã chính thức có ông chủ mới, đó là: Todd Boehly. Nếu anh em tò mò về vị chủ tịch này thì hãy đọc ngay bài viết sau.

Todd Boehly là ai? 

Todd Boehly là một tỷ phú người Mỹ gốc Đức năm nay 49 tuổi. Hiện tại, vị doanh nhân này đang nắm trong tay tập đoàn Eldridge Industries. Ngoài ra, ông cũng là cổ đông của 1 số công ty khác trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, bất động sản, giải trí…

Ngay từ thời đi học, Todd Boehly đã tỏ ra mình là 1 người yêu thích thể thao. Thời kỳ còn là sinh viên của đại học Landon, ông tham gia vào CLB đô vật của trường và trở thành 1 trong những thành viên nổi bật nhất.

Sau khi ra trường và có được sự nghiệp kinh doanh ổn định, Todd Boehly bắt đầu đầu tư vào thể thao. Đến thời điểm hiện tại, ông được xem là “ông trùm” thể thao tại Mỹ nhờ việc trở thành cổ đông hoặc chủ sở hữu của nhiều CLB bóng rổ và bóng chày. Vị tỷ phú này cũng được biết đến như 1 nhà từ thiện có đóng góp rất lớn vào lĩnh vực y khoa cũng như chăm sóc trẻ em cơ nhỡ.

Theo 1 vài nguồn tin, từ năm 2019, Todd Boehly đã bắt đầu chú ý và đặt vấn đề hỏi mua Chelsea. Tuy nhiên, tại thời điểm đó Roman Abramovich chẳng có lý do nào để bán đi The Blues. Và ngay sau khi có thông tin Chelsea bị bắt buộc chuyển nhượng do vấn đề chính trị, Todd Boehly lại 1 lần nữa liên hệ và đã thành công trong thương vụ này.

>>Hot: Thưởng thêm khi cược Sea Games 31

Todd Boehly: Ông chủ có tâm, đáng để fan Chelsea kỳ vọng

Không giống với những ông chủ người Mỹ khác chỉ chú ý đến lợi nhuận, Todd Boehly là người rất có tâm và tầm nhìn tốt với những CLB mà ông sở hữu. Một ví dụ rõ nét nhất chính là CLB bóng chày LA Dodgers. Từ khi sở hữu CLB này, Todd Boehly đã giữ đúng lời hứa với người hâm mộ và đổ vào đây gần 1.8 tỷ bảng. Việc đó biến LA Dodgers trở thành đội bóng chày giàu có với quỹ lương cao nhất trong 30 CLB tham gia vào giải MLB của Mỹ.

Tâm huyết của Todd Boehly không chỉ được thể hiện qua việc ông đổ tiền vào CLB nhằm thu hút các ngôi sao lớn mà còn trong vấn đề tìm kiếm và phát triển tài năng. Vị tỷ phú này luôn có 1 đội ngũ riêng để nghiên cứu và phát hiện những cầu thủ trẻ có tiềm năng sau đó đem về đào tạo. Có lẽ chính vì sự tâm huyết này của Todd Boehly đã khiến Roman Abramovich tin tưởng để chuyển nhượng lại “đứa con tinh thần” của mình.

Chelsea ở thời điểm hiện tại đã không còn khả năng cạnh tranh ngôi vô địch. Thậm chí, chiếc vé dự C1 năm sau còn đang bị Tottenham và Arsenal đe dọa. Hy vọng với sự thay đổi này, tập thể đội bóng sẽ vững lòng tin hơn, đặc biệt sẽ thể hiện tốt trong trận chung kết FA sắp tới găp Liverpool. Anh em đừng quên đăng ký thành viên để đặt cược cũng như theo dõi những thông tin bóng đá mới nhất được cập nhật trên Fun88.