Top 10 hậu vệ cánh xuất sắc nhất Ngoại Hạng Anh 2022 (Phần 1)

Những năm gần đây, hậu vệ cánh là vị trí đã có nhiều thay đổi rõ rệt và đóng vai trò quan trọng trong bóng đá. Đặc biệt ở giải Ngoại Hạng Anh, có 10 hậu vệ được trang Squawka đánh giá là chơi hay nhất tại mùa giải Ngoại hạng Anh vừa qua.

Takehiro Tomiyasu của Arsenal

Nhiều người đã từng nghi ngờ về năng lực của chàng hậu vệ Người Nhật chắc có lẽ đã phải quay xe khi thấy cách mà Tomiyasu cống hiến cho Pháo Thủ. Mùa giải 2021/22, anh chàng được đóng đinh cho vị trí hậu vệ cánh chuyên về lối chơi phòng thủ. Cũng nhờ có Tomiyasu mà Arsenal đã thoát khỏi nhiều pha bóng nguy hiểm.

Những anh em đăng ký tại Fun88 Vietnam cược cho The Gunners cũng thở phào vì khung thành của đội bóng vẫn được giữ vững. Theo thống kê, trung bình 90 phút thi đấu, chàng hậu vệ cánh 23 tuổi lại có 1.87 lần tắc bóng, 1.28 pha đánh chặn.

Đặc biệt, khi tranh chấp tay đôi, anh chàng có đến 5.6 lần là người thắng cuộc. Tùy bước vào giai đoạn nước rút của mùa giải, Takehiro Tomiyasu bị dính chấn thương nên không thể tiếp tục hỗ trợ phòng ngự cho Arsenal, nhưng anh chàng vẫn được đánh giá là một trong các hậu vệ cánh chơi tốt nhất mùa giải vừa qua.

Tino Livramento thuộc CLB Southampton

Tương tự Tomiyasu, cầu thủ Livramento cũng bị chấn thương và phải ngừng thi đấu từ sớm. Hậu vệ cánh người Anh được nhận định là có tiềm năng tuyệt vời. Nhưng khi đứng vào vai trò hậu vệ cánh tấn công, anh chàng đã có những màn trình diễn tuyệt vời giúp Southampton nhiều lần xuyên phá hàng thủ của đối phương. Dĩ nhiên, cầu thủ người Anh vẫn có khả năng phòng ngự tốt.

Stuart Dallas của Leeds United

Phong độ thi đấu của Leeds United trở thành một trong những yếu tố mà các cược thủ phải quan tâm trước khi gửi tiền vào Fun88 và đặt cược cho những trận có Leeds tham gia. Tình trạng thi đấu bết bát của Leeds đã khiến cầu thủ 31 thường xuyên phải đảm nhiệm các vị trí khác nhau, thậm chí là cả tiền vệ phòng ngự.

Nhưng vị trí “đinh” mà Stuart Dallas thường hay góp mặt vẫn là hậu vệ cánh. Stuart Dallas thi đấu xuất sắc đến nỗi chỉ có duy nhất 1 cầu thủ trong giải Ngoại Hạng Anh năm nay vượt mặt anh về số lần tắc bóng.

Matty Cash thuộc Aston Villa

Vừa qua, Matty Cash đã nhận được danh hiệu cầu thủ của năm do fan The Lions bình chọn. Trong suốt mùa giải, cầu thủ 24 tuổi đã thi đấu liên tục và chỉ nghỉ có 40 phút! Anh là một trong tứ vệ của The Villa, nổi bật ở cả khả năng tấn công và phòng thủ. Cầu thủ 2 quốc tịch Anh và Ba Lan thiên về hoạt động trong vùng vòng cấm hơn là tham gia tạt bóng.

Tyrick Mitchell của Crystal Palace

Nhiều người hâm mộ dự đoán rằng Tyrick Mitchell có khả năng sẽ rời Crystal Palace trong thời gian tới. Tyrick Mitchell trong mùa thi đấu vừa qua đã có 98 lần tắc bóng, là người duy nhất vượt qua con số 93 cú tắc bóng của Stuart Dallas.

Cầu thủ 22 tuổi cũng là “công thần” giúp Crystal Palace chỉ lọt lưới 43 bàn xuyên suốt mùa giải EPL.