Toàn cảnh vụ Ronaldo “khai chiến” với Man United

cristiano ronaldo và piers morgan

Mới dây, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo đã có 1 cuộc phỏng vấn chấn động thế giới nhằm “bóc trần” mọi sự thật tại Manchester United. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 1 cầu thủ vẫn đang khoác áo 1 CLB, được trả lương cao nhất CLB nhưng lại công khai trước truyền thông chê bai nơi mình đang thi đấu.

Cuộc phỏng vấn gây sốc

Trong cuộc phỏng vấn dài với Piers Morgan, Ronaldo đã tiết lộ nhiều “sự thật” gây sốc như:

  • Siêu sao này cảm thấy bị MU phản bội.
  • CR7 cho rằng có rất nhiều người, bao gồm cả đội ngũ lãnh đạo và đồng đội muốn anh phải rời khỏi CLB.
  • Mối quan hệ giữa Ronaldo và HLV Ten Hag không hề tốt bởi siêu sao này cho rằng ông thầy người Hà Lan không tôn trọng mình. Vì thế, để đáp lại, CR7 cũng không tôn trọng ông.
  • Ban lãnh đạo MU đã không thông cảm và tỏ ý nghi ngờ khi Ronaldo xin nghỉ vào hồi đầu hè vừa qua với lý do cần ở bên chăm sóc con gái nhập viện.
  • CR7 còn chỉ trích BLĐ đã thương mại hóa MU, biến CLB thành công cụ kiếm tiền nhưng không đầu tư thêm bất cứ hạ tầng cơ sở nào kể từ thời điểm Sir Alex nghỉ hưu.
  • Ronaldo cũng đáp trả lại những lời khuyên và chỉ trích của người đồng đội cũ Wayne Rooney một cách rất gay gắt. Anh nói rằng những động thái từ cựu tiền đạo MU dành cho mình chỉ vì: “Cậu ấy đã kết thúc sự nghiệp còn tôi vẫn đang thi đấu ở đỉnh cao”. Thậm chí, Ronaldo còn tỏ ra khá mỉa mai khi vừa cười vừa nói rằng bản thân mình trông ngon lành hơn Wayne Rooney.

Phản ứng của Ten Hag và giới thượng tầng Man United

Nhiều trang thể thao đưa tin, ngay khi buổi phỏng vấn trên được phát sóng, HLV Ten Hag và BLĐ MU đã tổ chức những cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận biện pháp đối phó truyền thông cũng như hình phạt dành cho Ronaldo. Tất cả mọi người tại MU, bao gồm cả các cầu thủ đều tỏ ra rất thất vọng với hành động này của siêu sao người Bồ Đào Nha. Riêng HLV Ten Hag, ông cho rằng CR7 đã đi quá xa và tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận cho tiền đạo 37 tuổi ra sân trong màu áo MU thêm bất cứ 1 lần nào nữa.

Phản ứng của cổ động viên Man United

Trên nhiều nền tảng MXH, các cổ động viên của MU đã bày tỏ sự phẫn nộ yêu cầu đội bóng nhanh chóng chấm dứt hợp đồng với siêu sao 37 tuổi. Dưới đây là 1 số bình luận nổi bật:

  • Làm thế nào mà Ronaldo có thể mong đợi trở thành một huyền thoại của MU nhưng lại đi nói những điều đáng ghét về HLV và CLB như vậy chứ?
  • Sẽ không có đường lui cho Ronaldo, đặc biệt là sau khi nói rằng anh ta không tôn trọng Ten Hag.
  • Không ai vĩ đại hơn CLB, thậm chí kể cả Cristiano Ronaldo vĩ đại.
  • Tôi hy vọng MU không đợi quá 24 giờ để chấm dứt hợp đồng của Ronaldo.

Án phạt mà Ronaldo có thể phải đối mặt

Về phía BLĐ MU, Fun88 nhận được thông tin họ đang tiến hành thảo luận với các luật sư nhằm thanh lý hợp đồng và kiện Ronaldo. Có thể, siêu sao này sẽ không được trả số lương còn lại và bị buộc phải bồi thường 1 số tiền không nhỏ cho Quỷ đỏ.

Trong 1 số thông báo được công bố mới đây, BLĐ Man United thể hiện rõ ràng quan điểm chỉ đề cao lợi ích của đội bóng và ủng hộ HLV Ten Hag siết chặt kỷ luật, xây dựng lại phòng thay đồ cũng như củng cố các vấn đề cốt lõi bên trong CLB.