Tây Ban Nha đổi HLV sau trận thua đau với Maroc

Ngay sau khi bị loại khỏi vòng 1/8 giải World Cup 2022, HLV Luis Enrique của đội tuyển Tây Ban Nha đã phải từ chức. Liên đoàn Bóng đá nước này cũng không khó để tìm ra vị “thuyền trưởng” sẽ chèo lái đội tuyển trong tương lai.

Vì sao ông Luis Enrique phải rời khỏi ghế HLV của Tây Ban Nha?

Từng được kỳ vọng là một trong những đội tuyển có khả năng giành chức vô địch nhất, nhưng Tây Ban Nha lại bất ngờ để thua trước Maroc trong loạt sút penalty định mệnh. Việc này cũng khiến những cầu thủ xứ bò tót phải rời khỏi cuộc đua World Cup từ sớm. Mọi lời chỉ trích đều đổ dồn vào đội tuyển, đặc biệt là vị HLV trưởng Luis Enrique. Theo thông tin thể thao mới nhất mà Fun88sut có được thì việc ông Luis Enrique phải từ chức trở thành hệ quả tất yếu để xoa dịu dư luận và mở ra một hướng đi mới cho đội tuyển.

Ai là người lên thay ông Luis Enrique?

HLV mới của ĐT Tây Ban Nha là Luis de la Fuente. Với những người hâm mộ La Roja thì cái tên Luis de la Fuente hẳn đã quá quen thuộc. Vị chiến lược gia 61 tuổi này là người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các đội bóng trẻ. Vậy là chỉ sau 48 tiếng từ khi để thua Maroc, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã lập tức đưa ra lựa chọn thay thế ông Luis Enrique.

Trước đó, RFEF cũng đã cân nhắc nhiều vị chiến lược gia khác như: Roberto Martínez, Rafael Benitez,… Nhưng cuối cùng, nhờ sự đề xuất của giám đốc thể thao La Roja mà ông Luis de la Fuente đã trở thành cái tên cuối cùng được chọn. Nhiệm vụ đầu tiên mà vị thuyền trưởng mới này cần chinh phục đó là dẫn dắt La Roja vượt qua vòng loại Euro 2024.

Quay trở lại với diễn biến World Cup 2022, hiện tại giải đấu đã đi hết 2/3 quãng đường. Ở những trận đấu cuối, đội nào sẽ là kẻ chiến thắng để bước lên đỉnh vinh quang? Anh em đừng quên tải Fun88 để tham gia dự đoán nhé!