Saudi Arabia dự định cùng Italia giành quyền tổ chức World Cup 2030

Saudi Arabia đang có dự định kết hợp cùng các quốc gia láng giềng để trở thành nước chủ nhà của World Cup 2030. Thậm chí, Saudi Arabia sẵn sàng “nắm tay” Ý nếu cần để đăng cai mùa giải.

Link vào chơi Fun88 mới nhất không bị chặn

Link vào 1    –   Link vào 2    –   Link vào 3

Tham vọng đăng cai World Cup 2030 của Saudi Arabia

Dựa theo các thông tin mới nhất mà nhà cái online Fun88 thu thập được, Saudi Arabia hiện đang phối hợp cùng với đội ngũ Tư vấn Boston (Mỹ) nhằm tìm ra một quốc gia có thể đồng đăng cai với mình trong mùa World Cup tổ chức vào năm 2030. Trong đó, Italia là cái tên sáng giá nhất khi đã cùng Saudi Arabia nhiều lần hợp tác tại giải đấu lớn và vừa giành được cúp vô địch Euro 2020.

Ý – đương kim vô địch Euro 2020 được kỳ vọng cùng Saudi Arabia đăng cai World Cup 2030

Bên cạnh đó, Ai Cập và Ma-rốc là 2 đất nước mà Saudi Arabia có ý định hợp tác trong trường hợp sử dụng đến phương án liên kết 3 quốc gia đăng cai World Cup 2030. Mặc dù việc này rất khó xảy ra bởi kinh phí để xây dựng sân đạt chuẩn để thi đấu World Cup là một bài toán nan giải với hai nước này.

Có lẽ, việc để tuột mất quyền tổ chức World Cup 2022 vào tay Qatar đã trở thành động lực khiến Saudi Arabia càng quyết tâm đưa giải đấu lớn nhất hành tinh về quê nhà. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì mục đích chính của Saudi Arabia là để nâng cao vị thế, che đậy các vấn đề xung quanh chính trị, nhân quyền.

Những đối thủ đáng gờm

Ngoài Saudi Arabia, nước Anh cũng đang không ngừng cố gắng để giành quyền đăng cai World Cup một lần nữa. Bởi lần duy nhất Anh được trở thành nước chủ nhà của giải đấu này là vào năm 1966. Theo kế hoạch, Anh hiện đang muốn hợp tác với CH Ireland để đồng tổ chức.

Hãy tiếp tục theo dõi và chờ xem nước nào sẽ giành chiến thắng sau cùng trong cuộc đua này. Đừng quên đăng ký ngay Fun88 để nhận được những tin bóng đá nóng hổi nhất!