Ronaldo ghi bàn và làm nên lịch sử tại World Cup 2022

ronaldo ghi bàn

Đêm qua, Bồ Đào Nha đã có trận đấu đầu tiên tại World Cup 2022 và đối thủ của họ là đội tuyển đến từ Châu Phi: Ghana. Đúng như dự đoán, Selecao của Châu Âu giành chiến thắng chung cuộc. Tuy nhiên, mọi spotlight của giới truyền thông bóng đá thế giới gần như đều hướng về Ronaldo và bàn thắng siêu sao này ghi được vào phút 65. Cũng nhờ bàn thắng này, CR7 đã lập nên những kỷ lục cho riêng mình tại World Cup. Tìm hiểu ngay!

Trận đấu đêm qua là 1 trải nghiệm không mấy dễ dàng của đội tuyển Bồ Đào Nha. Họ tấn công liên tục nhưng không thể có được bàn thắng. Mãi đến phút 63 của trận đấu, trong 1 pha giằng co trước khung thành Ghana, Ronaldo đã bị phạm lỗi. Không chần chừ, trọng tài chỉ tay vào chấm penalty. Và siêu sao 37 tuổi bước lên thực hiện quả đá phạt này. Với kinh nghiệm của mình, Ronaldo nhẹ nhàng hạ thủ thành người Ghana để mở tỷ số trận đấu.

Sau bàn thắng trên, lối đá của cả 2 bên trở nên cởi mở hơn và diễn ra màn rượt đuổi tỷ số đến nghẹt thở. Cuối cùng, Bồ Đào Nha thắng 3-2. Kết thúc trận đấu, Ronaldo được ban tổ chức trao cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất.

Thành tích này đã giúp Ronaldo xác lập những kỷ lục “vô tiền khoán hậu”:

  • Là cầu thủ đầu tiên có bàn thắng tại 5 kỳ World Cup liên tiếp.
  • Người duy nhất có 7 lần đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận qua các kỳ World Cup.
  • Cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn cho Bồ Đào Nha tại World Cup.

Tất nhiên, có khá nhiều bet thủ tại app cược thể thao Fun88 không phục thành tích này của Ronaldo bởi lẽ họ cho rằng chàng tiền đạo cố tình té ngã để kiếm penalty và trách trọng tài không tham khảo VAR trước khi quyết định. Không những thế, CR7 cũng không xứng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận bởi anh chỉ có những đóng góp ít ỏi trong trận đấu. Chưa kể siêu sao 37 còn nhiều lần truyền bóng hỏng, thua cầu thủ Ghana trong các pha tranh chấp bóng… Nhưng cho dù có bao nhiêu tranh cãi đi chăng nữa, không thể phủ nhận rằng Ronaldo đã trở thành 1 tượng đài tại World Cup khó bị phá vỡ.