Quả cảm thắng U23 Đông Timor, U23 Việt Nam hiên ngang vào chung kết

Trải qua 120 phút thi đấu vô cùng khó khăn và loạt sút luân lưu cân não của trận bán kết, U23 Việt Nam đã có được chiến thắng đầy tự hào trước U23 Đông Timor. Hãy cùng Fun88 điểm qua những tin tức đáng chú ý nhất của trận đấu này.

Link vào chơi Fun88 mới nhất không bị chặn

 

Link vào 1    –   Link vào 2    –   Link vào 3

Tình thế trước trận đấu

Sau trận đấu với Singapore tại vòng bảng, U23 bắt đầu có những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Chỉ trong vài ngày, có 24 cầu thủ không thể ra sân do có kết quả dương tính. Điều đó khiến VFF phải chi viện gấp cho đội tuyển nếu không muốn bị xử thua và loại khỏi giải.

Đặc biệt, ngay trong trưa ngày 24/02, chỉ trước khi trận bán kết diễn ra vài tiếng, U23 Việt Nam thực hiện test nhanh theo lịch của BTC đã phát hiện thêm 1 cầu thủ dương tính. Việc này dẫn tới hậu quả đội tuyển của chúng ta ra sân chỉ với 13 người, trong đó có 2 thủ môn.

Hiệp 1

Bắt đầu trận đấu, 2 đội thi đấu đều khá thận trọng để thăm dò đối thủ, nhưng Việt Nam vẫn có phần ép sân hơn với mong muốn sớm tìm được bàn thắng. Tuy nhiên, việc thiếu vắng quá nhiều vị trí cũng như các cầu thủ chưa có thời gian tập luyện với nhau khiến những đợt tấn công của chúng ta thiếu đi sự chuẩn xác và liên kết.

Đáng chú ý có thể kể đến 2 pha áp sát khung thành rồi tung cú sút vào phút thứ 10 và 34 của Đình Hai, nhưng do bóng đi thiếu lực nên không thể làm khó được thủ môn Junildo. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0.

Hiệp 2

Trong hiệp 2, Đông Timor đá rát hơn và có nhiều pha phạm lỗi với cầu thủ Việt Nam với mục đích làm tiêu hao lực lượng vốn đã mỏng của chúng ta. Hậu quả là Da Silva và Joao Bosco đã lãnh liên tục 2 thẻ vàng vào phút 50 của trận đấu.

Nhưng đến phút 59, U23 Việt Nam đã có tổn thất, khi đội trưởng Anh Việt bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu sau 1 pha tranh cướp bóng với đội bạn. Khắc Lương được tung vào sân để thay thế.

Sau đó, 2 đội đã có nhiều pha “ăn miếng trả miếng” tấn công vào khung thành của nhau nhưng không có tình huống nào đem về bàn thắng. Dù đang ở thế khó, đội U23 Việt Nam vẫn dồn lên tấn công, gây ra nhiều tình huống nguy hiểm cho khung thành đội bạn. Đáng tiếc, các cầu thủ còn non kinh nghiệm nên chưa thể có được bàn thắng. 0-0 là kết quả hiệp 2, buộc 2 đội phải đá hiệp phụ.

>>Hot: Thưởng đăng ký 6.000.000 VND tại Thể thao

Hiệp phụ và luân lưu

Vào phút 99, Trung Thành bị đau, buộc thủ môn Liêm Điều phải vào sân đá ở vị trí tiền đạo. Do 2 đội đều đã thấm mệt, 2 hiệp phụ trôi qua mà không có tình huống nào thật sự đáng chú ý. Vì thế, kết quả trận đấu phải được phân định trên chấm 11m.

3 lượt đầu, cầu thủ 2 bên đều đã thực hiện thành công. Đến lượt đá thứ 4, Bảo Toàn ghi bàn, sau đó thủ môn Tuấn Hưng đã xuất sắc cản phá được cú sút của Jhon đem về lợi thế cho Việt Nam. Và không để mọi người thất vọng, Thanh Nhân đã kết thúc trận bán kết với 1 đường bóng đẹp như mơ, đem về chiến thắng nghẹt thở 5-3 cho U23 Việt Nam trong loạt luân lưu.