Ông Abramovich bất ngờ có khả năng tái hợp với CLB Chelsea

Thời gian qua, việc Roman Abramovich bị tước quyền sở hữu Chelsea đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy đau lòng. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất hiện nay, nhiều khả năng Chelsea sẽ không còn bị rao bán nữa và tia hy vọng để vị tỷ phú người Nga tái tiếp quản lại đội bóng vẫn còn đó.

Chính quyền Anh nói gì về việc tước Chelsea khỏi ông Abramovich?

Như anh em đã biết, phong tỏa tài khoản của nhóm 7 doanh nhân người Nga là một trong những lệnh trừng phạt được Anh áp dụng trong thời kỳ xung đột giữa Nga và Ukraine đang diễn ra căng thẳng. Tỷ phú Abramovich là một trong những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo thủ tướng Anh Boris Johnson, nước Anh không chấp nhận những người ủng hộ việc Nga đưa quân đến Ukraine. Những biện pháp trừng phạt được áp dụng là cách để Anh thể hiện quan điểm ủng hộ Ukraine.

Còn về phía ông Nadine Dorries – bộ trưởng văn hóa Anh, để xoa dịu người hâm mộ Chelsea, ông đã đưa ra thông điệp rằng CLB Chelsea là tài sản văn hóa đóng vai trò gắn kết cộng đồng. Nên dù thế nào thì nước Anh cũng cam kết bảo vệ CLB.

Trước thái độ cứng rắn các nhà lãnh đạo xứ sương mù, ông Abramovich bị buộc vào tình thế phải giao lại Chelsea cho chính phủ mà không được nhận bất cứ đồng nào.

Diễn biến bất ngờ khiến Abramovich có thể có lại Chelsea?

Tuy vậy, ở diễn biến mới nhất, nhiều khả năng là mỗi nhân duyên giữa vị tỷ phú Nga và The Blues vẫn chưa đến hồi kết. Theo Wall Street Journal, tổng thống Ukraine vừa đưa ra yêu cầu để Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt được áp dụng vào ông Roman Abramovich.

Nguyên nhân chính là vì vị tỷ phú người Nga hiện tại đang là cầu nối trung gian quan trọng, giúp gỡ rối mỗi căng thẳng giữa nga và Ukraine. Ông Abramovich thậm chí còn làm hành động tuyệt vời khi xây dựng một quỹ từ thiện hỗ trợ nạn nhân chiến tranh ở Ukraine. Mặt khác, cả Anh và Mỹ đều thuộc khối NATO, là một trong những tổ chức đầu tiên sử dụng các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Yêu cầu của tổng thống Zelensky đã nhóm lên hi vọng để chính phủ Anh dừng các lệnh trừng phạt đang áp dụng với ông Roman Abramovich. Nếu chuyện này thật sự xảy ra, các fan của The Blues có thể kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp khi mà ngài chủ tịch đáng kính của CLB có thể một lần nữa tái hợp với đội bóng.

Dĩ nhiên vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì. Nếu anh em nóng lòng muốn biết kết quả thì đừng quên tiếp tục theo dõi cập nhật tin tức mới nhất từ Fun88 nhé.