Nóng: Abramovich bị chính phủ Anh tước quyền sở hữu Chelsea

Cuối cùng, sau nhiều đồn đoán, theo như thông tin mới nhất mà Fun88 link có được từ The Guardian, Roman Abramovich cùng 6 vị tỷ phú người Nga đã bị chính phủ Anh áp đặt lệnh đóng băng tài sản. Danh sách bao gồm: Andrey Kostin, Igor Sechin, Alexei Miller, Nikolai Tokarev, Oleg Deripaska, Dmitri Lebedev và Roman Abramovich.

Link vào chơi Fun88 mới nhất không bị chặn

 

Link vào 1    –   Link vào 2    –   Link vào 3

Thủ tướng Anh – Boris Johnson cho rằng đây là hành động cần thiết của Vương quốc Anh nhằm chống lại những gì nước Nga đang làm với người dân Ukraine. Đồng thời, việc này giúp thể hiện rõ quan điểm của Anh trong cuộc chiến được đánh giá là phi nghĩa này.

Kèm theo lệnh đóng băng tài sản, Abramovich phải đối mặt với việc sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi, cũng như quyền sở hữu Chelsea. Điều đó có nghĩa là, vị tỷ phú người Nga không thể tiếp tục rao bán hay chuyển nhượng The Blues cho ông chủ khác. CLB này sẽ phải đối mặt với những vấn đề khó khăn chưa từng thấy trong lịch sử như:

  • Không được phép bán vé cho tất cả các trận đấu được diễn ra tại Stamford Bridge (chỉ có những người đã có vé mùa mới được vào sân cổ vũ).
  • Không được nhận thưởng từ bất cứ giải đấu nào tham gia trong mùa giải năm nay.
  • Không thể chiêu mộ cầu thủ trong đợt chuyển nhượng mùa hè.

Ngoài ra, việc áp dụng lệnh trừng phạt này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến giá trị thương mại của đội bóng, kéo theo nhiều hợp đồng quảng cáo mà các nhãn hàng đã ký với Chelsea có nguy cơ bị hủy bỏ. Trong khi đó, Abramovich cũng không thể chi thêm tiền cho The Blues vì lệnh cấm, dẫn tới tình trạng khủng hoảng tài chính nặng nề. Chelsea khả năng sẽ rơi vào tình huống không đủ kinh phí chi trả lương cho các cầu thủ cũng như nhân viên đang làm việc tại đây.

Mặc dù, chính phủ Anh đã cam kết sẽ đảm bảo việc CLB có thể tiếp tục được hoạt động và tham gia các giải đấu, nhưng tương lai của Chelsea vẫn đang bị bỏ ngỏ. Tất cả sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào quyết định sắp tới của Abramovich và chính phủ Anh.