Nguyên nhân Việt Nam được nhận phạt đền trước Malaysia

Việt Nam đã có một trận thắng giòn giã 3-0 trước đối thủ Malaysia. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số tranh cãi kể cả khi trận đấu đã kết thúc. Quả phạt penalty giúp Việt Nam nâng tỷ số lên 2-0 chính là một trong số đó.

Tình huống quả phạt đền xảy ra thế nào?

Tin rằng rất nhiều tham gia đặt cược trận Việt Nam gặp Malaysia tại link Fun88 đều cảm thấy sung sướng trước quả phạt chấm 11m mà những chàng trai áo đỏ nhận được vào phút thứ 64. Tuy nhiên, đã có nhiều tranh cãi cho rằng đây là tình huống mà trọng tài người Nhật – Ryuji Sato đã có phần thiên vị cho Việt Nam.

Cụ thể, vào phút thứ 59, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã có tình huống tranh chấp bóng với Azmi Murah. Sau đó, hai cầu thủ đã cùng mất đà và ngã vào biển quảng cáo tại khu vực sát biên ngang cầu môn đội tuyển Malaysia. Ngay sau đó, trận đấu được tiếp tục, nhưng chỉ ít phút sau, vị trọng tài người Nhật bất ngờ cho Việt Nam nhận một quả phạt đền.

Dưới tình huống học trò của HLV Park Hang Seo đang dẫn trước 1-0 nhưng chỉ còn 10 người, việc được hưởng quả 11m làm tăng cơ hội chiến thắng cho chúng ta. Dĩ nhiên, cầu thủ của Malaysia không hề đồng ý và có xảy ra tranh cãi với trọng tài. Kết thúc hội ý với trợ lý, trọng tài Sato đã rút thẻ đỏ và truất quyền thi đấu của Azam Azmi. Quế Ngọc Hải thực hiện nhiệm vụ sút phạt penalty giúp Việt Nam gia tăng cách biệt 2-0.

Vì sao Việt Nam được trọng tài cho hưởng penalty?

Giải thích về tình huống trên, phía VFF cho biết ông Sato đã nhìn thấy tiểu xảo mà hậu vệ đối phương đã làm với Văn Hậu. Tại thời điểm đó, ông cho rằng cầu thủ Việt Nam không hề có lỗi với Azmi Murah. Thế nhưng, anh ta lại đạp trả đũa Văn Hậu. Do đó, quyết định của trọng tài chính là hoàn toàn chính xác.

Theo điều 14 của FIFA thì trong trường hợp bóng sống, nếu một thành viên trong đội bóng phạm lỗi với cầu thủ đội bạn thì sẽ bị xử đá phạt. Điểm đá phạt được tính dựa theo đường biên nằm gần vị trí trong sân nhất. Và ở đây cụ thể là trong vòng cấm địa. Đến phút 83, Quang Hải chuyền bóng tạo cơ hội cho Hoàng Đức ghi bàn và kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0. Đừng quên đăng ký Fun88 và sẵn sàng đồng hành cùng tuyển Việt Nam trong những trận đấu tiếp theo.