Một CLB ở Pháp sắp đổi tên sân thành Olivier Giroud?

Nhờ màn trình diễn xuất sắc tại World Cup 2022, cái tên Olivier Giroud có thể sẽ được Tours – CLB cũ của anh đặt cho sân thi đấu của họ. Nguyên nhân chính được đưa ra nhằm vinh danh những cống hiến to lớn của chàng tiền đạo 36 tuổi đối với bóng đá nước nhà.

Mặc dù chưa kết thúc, nhưng có thể khẳng định World Cup 2022 là một mùa giải thành công nhất đối với tiền đạo người Pháp Olivier Giroud. Ở tuổi 36, từng là một trong số những tiền đạo bị các chuyên gia xem thường, nhưng World Cup 2022 đã khiến Giroud trở thành hiện tượng. Anh trở thành cầu thủ có khả năng trở thành Vua phá lưới bên cạnh Messi hay Mbappe. Đặc biệt, sau bàn thắng vào lưới đội tuyển Ba Lan, anh đã chính thức trở thành cầu thủ vĩ đại nhất đội tuyển Pháp với 53 bàn thắng, vượt qua cả huyền thoại Thiery Henry.

Mối duyên nợ của Giroud đối với Tours kéo dài từ năm 2008 – 2010. Trong suốt thời gian hoạt động ở CLB, anh đã ra sân tổng cộng 69 lần và ghi được 38 bàn thắng. Giroud cũng là tay săn bàn cừ khôi nhất ở Ligue 2 mùa giải 2009 – 2010.

Ở thời điểm hiện tại, Giroud đang thi đấu dưới màu áo của AC Milan. Trước khi World Cup 2022 diễn ra, không nhiều người ấn tượng trước năng lực thi đấu của Giroud. Bởi anh vào đội tuyển khá muộn, khi bước vào năm 25 tuổi. Cách anh thi đấu trên sân đôi lúc khá mờ nhạt và được giới truyền thông đánh giá là “siêu phụ”. Nhưng sự chăm chỉ, nỗ lực của Giroud đã được đền đáp.

Anh bước lên đỉnh cao khi ở giai đoạn cuối của sự nghiệp. Theo thông tin từ Fun88 vietnam, cựu chủ tịch Marseille và thị trưởng của Tours đã đưa ra đề xuất đổi tên sân CLB thành Stade Olivier Giroud, thay cho cái tên hiện nay là Vallée du Cher. Có thể nói, Olivier Giroud chính là minh chứng cho câu “cần cù bù khả năng”.