Man City bị ‘đâm sau lưng’, nguy cơ đá giải hạng 5 Anh

Các ông lớn của bóng đá Anh đồng loạt kêu gọi trừng phạt nặng, Man City có thể phải thi đấu tại National League ở mùa sau.

“Big Six” kêu gọi phạt nặng Man City

Mới đây, làng túc cầu thế giới được phen rúng động, khi Ban tổ chức Ngoại hạng Anh cáo buộc Man City vi phạm hơn 100 lần các quy định tài chính. Đội bóng của huấn luyện viên Pep Guardiola sẽ được xác định có tội hay vô tội bởi một Ủy ban kỷ luật độc lập. Quyết định của Ủy ban này là phán quyết cuối cùng, Man City không thể kháng cáo lên cấp cao hơn.

Nhiều đội bóng nhỏ tại Ngoại hạng Anh mong muốn Man City sẽ bị trừng phạt nặng, nhưng đa phần đều giấu tên và không lộ diện. Tuy nhiên, 5 đội bóng còn lại của nhóm “Big Six” gồm Arsenal, Man Utd, Chelsea, Liverpool và Tottenham đã công khai mong muốn Man City phải nhận án phạt nặng nhất có thể.

Các ông lớn của bóng đá Anh cho rằng nếu chỉ trừ điểm, phạt tiền hay tước danh hiệu của Man City, sẽ không đủ tính răn đe. Do đó, nhóm Big Six muốn Ban tổ chức Ngoại hạng Anh phải đưa ra án phạt kịch khung. Trong đó, phương án được họ đề xuất là trục xuất “nửa xanh thành Manchester” khỏi Premier League. Tin tức chấn động này khiến cho nhiều cược thủ phải e ngại.

Man City nguy cơ đá ở giải hạng 5

Trong trường hợp bị Ủy ban kỷ luật độc lập ra phán quyết có tội, Man City sẽ đối mặt với hàng loạt án phạt từ Ban tổ chức Ngoại hạng Anh. Trong đó, án phạt nặng nhất “nửa xanh thành Manchester” có thể phải chịu, là bị trục xuất ngay lập tức khỏi Premier League. Như vậy, đoàn quân của ông Pep Guardiola sẽ phải xuống chơi ở những hạng đấu thấp hơn.

Tuy nhiên, truyền thông Anh mới đây đã tiết lộ Man City có thể sẽ không được chấp thuận cho chơi ở 3 hạng đấu tiếp theo của bóng đá xứ sở sương mù. Cụ thể, EFL – Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh và Wales, đơn vị quản lý các giải Championship, League One và League Two có quyền không đồng ý cho Man City gia nhập.

Lý do được tiết lộ là bởi Championship, League One và League Two chỉ có 72 suất tham dự, nhưng tất cả chỗ đều đã được lấp đầy. EFL không thể loại một đội bóng nào đó, để điền tên Man City vào hệ thống. Vì vậy, huấn luyện viên Pep Guardiola và các học trò có nguy cơ phải chơi ở giải National League (hạng 5 nước Anh) – giải đấu với đa phần là các đội bán chuyên và nghiệp dư.

Chưa nói đến việc đá tại National League, ngay cả khi Man City được chấp thuận cho thi đấu trong hệ thống của EFL, đội bóng này cũng sẽ phải đối mặt với một cuộc “tháo chạy”. Gần như toàn bộ đội hình hiện tại của Man City cùng ông Pep Guardiola sẽ ra đi. Bởi với đẳng cấp của họ, việc đá ở Championship cũng là điều không thể chấp nhận được. Khi đó, Man City – đội bóng giàu thành tích nhất bóng đá Anh thập kỷ vừa qua sẽ sụp đổ hoàn toàn. Tải Fun88 để cập nhật các tin tức xoay quanh vụ việc này nhanh chóng nhất.