Lợi thế của bluff trong poker FUN88 và thời điểm bluff hiệu quả

Khi tham gia vào sòng Poker tại Fun88, bạn sẽ phải sử dụng nhiều chiến thuật chơi mà một trong số đó là bluff. Đây có thể được xem là chiến thuật hiệu quả và giúp người chơi gia tăng tỉ lệ chiến thắng của mình.

Lợi thế của Bluff

Như bạn có thể thấy, bluff giúp bạn có thêm nhiều lợi nhuận và có thêm những lợi thế nhất định:

  • Bạn sẽ trở thành một người chơi thoáng (loose) trong mắt đối thủ, bởi vì mỗi khi bạn call, đối thủ sẽ không tin bạn có những lá bài tốt thật sự.
  • Khiến đối thủ của bạn dễ trở nên nóng giận (tilt), từ đó họ sẽ chơi bài ít khôn ngoan hơn và bạn có thể dễ dàng thắng hơn. Dĩ nhiên, với những tay chơi lão luyện thì lợi thế này chỉ mang tính tương đối.

Khi nào bạn nên bluff?

Mỗi hand bài trong poker đều không giống nhau vì thế không có luật lệ nào trong việc bluff. Điều bạn cần làm để có thể bluff thành công đó là quan sát cách chơi của đối thủ và xác định tình huống nào để bluff tốt nhất dựa trên thông tin bạn có được.

Trong trường hợp đối thủ của bạn fold

Đối với một số người, việc biết được khi nào đối thủ của bạn fold là một điều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn luyện tập thường xuyên và tham khảo các kinh nghiệm của các bet thủ lão làng tại FUN88 poker là bạn sẽ hiểu được cách chơi, và biết cách bluff thế nào cho hiệu quả. Nên nhớ chỉ nên bluff nếu có đủ dữ kiện đoán khoảng bài của đối thủ, đừng nên quá nóng vội, và nhớ là bài đẹp đến đâu cũng đừng bluff quá nhiều.

Trong trường hợp bạn ở vị trí cuối trong bàn

Vị trí cuối của bàn là vị trí dễ mang lại thành công nhất cho người chơi. Khi chơi ở vị trí này bạn có khả năng bluff thành công hơn những người chơi khác. Bạn sẽ dễ dàng biết được đối thủ của bạn có bài mạnh trong tay hay không bởi vì các đối thủ của bạn chỉ check trong khi bạn là người hành động cuối cùng. Đây cũng là dấu hiệu chứng minh cho việc những người chơi này không có bài mạnh trong tay. Lúc này bạn chỉ cần bet và thăng pot.

>>> Tìm hiểu thêm:”Xí ngầu cân bằng- bí thuật giúp bạn dành chiến thắng trò Sicbo

Trong trường hợp bạn đã raise ở pre-flop

Nếu bạn raise ở pre-flop và flop không ra bài tốt cho bạn và bạn tiếp tục bet, bạn vẫn có thể thắng được pot. Trong trường hợp này hầu như đối thủ của bạn sẽ không call. Họ chỉ call khi họ đang giữ các đôi có sức mạnh trung bình (middle pair) hay đôi mạnh nhất (top pair).

Trong trường hợp bạn đang chờ bài

Nếu bạn đang chờ bài để được thùng hay sảnh, và bạn không giữ bất cứ cây bài mạnh nào trong tay, bạn vẫn có thể call hay semi—bluff. Tuy nhiên trong trường hợp bạn bị re-raised, bạn nên chuẩn bị tinh thần dừng cuộc chơi bởi vì bạn nếu bạn bạn không có đúng pot odds để call, bạ sẽ thua cuộc.

Trong trường hợp bạn có stack nhỏ (small stack)

Thông thường, người chơi sẽ không raise trừ khi trong trường hợp ở flop, họ hit được những cây bài tốt. Người chơi cần lưu ý là những đối thủ với short stack thường đẩy all-in hoặc call fold. Nếu bạn chơi lâu năm, dựa trên số stack hiện có của đối thủ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi nào đối thủ fold hơn là all-in