Lionel Messi xuất sắc đoạt The Best 2022

Lionel Messi đã có lần thứ 2 đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc năm, khi đánh bại Kylian Mbappe và Karim Benzema ở The Best 2022. Cùng Fun88 vietnam nhìn lại những cái tên được xướng lên trong giải thưởng danh dự này.

Messi giành The Best

Ở lễ trao giải The Best 2022 diễn ra tối 27/2, Lionel Messi đã giành được số phiếu áp đảo, để đoạt giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của FIFA. Người về thứ nhì là Kylian Mbappe, trong khi Karim Benzema đứng thứ 3 sau hai cầu thủ của PSG.

Siêu sao người Argentina chia sẻ sau khi giành The Best 2022: “Tôi muốn dành giải thưởng này cho người hâm mộ và các đồng đội. Tôi rất cảm ơn những giúp đỡ của họ, để tôi được đứng ở đây hôm nay. Chức vô địch World Cup là ước mơ lớn nhất và tôi đã thực hiện được”.

Lionel Messi đã giành chiến thắng áp đảo với số điểm tuyệt đối là 52. Trong khi đó, Mbappe giành được 44 điểm, còn số điểm của Benzema là 34. Số điểm của các cầu thủ được tính theo thứ hạng của họ ở mỗi nhóm giám khảo gồm: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG); Đội trưởng ĐTQG; Truyền thông và Người hâm mộ.

Ngoài danh hiệu của Messi, The Best 2022 còn trao giải ở một số hạng mục khác gồm: Alexia Putellas (Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm); Lionel Scaloni (Huấn luyện viên nam xuất sắc nhất năm); Sarina Wiegman (Huấn luyện viên nữ xuất sắc nhất năm); Marcin Oleksy (Bàn thắng đẹp nhất năm)…

>>> Cập nhật mới nhất: Top khuyến mãi hot cho thành viên Fun88

Đại diện Việt Nam bầu cho ai?

Ngay sau khi, Lionel Messi được xướng tên ở giải thưởng cuối cùng là Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm, FIFA đã công bố các lá phiếu bầu của The Best năm nay. Mỗi quốc gia được FIFA phân bổ 3 suất bầu, gồm huấn luyện viên trưởng ĐTQG, đội trưởng ĐTQG và một nhà báo. Điều đặc biệt là Ronaldo (đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha) đã không bầu The Best năm nay, mà nhường lại suất này cho trung vệ Pepe.

Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hiện tại là ông Troussier, nhưng khi cuộc bầu chọn The Best 2022 diễn ra, huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn đang là người giữ “ghế nóng”. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã lựa chọn Lionel Messi ở vị trí số 1, hai cái tên còn lại là Mbappe và Salah.

Cùng quan điểm với ông, đội trưởng ĐT Việt Nam Đỗ Hùng Dũng cũng chọn Messi ở vị trí xuất sắc nhất. Những người còn lại trong lá phiếu của Dũng “chíp” là Benzema và Mbappe. Trong khi, nhà báo đại diện của Việt Nam lựa chọn lần lượt ba cái tên là Messi, Mbappe và Modric.