FIFA yêu cầu cả thế giới đổi tên sân vận động thành Pele

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino sẽ yêu cầu mọi quốc gia trên thế giới tri ân Pele bằng cách đổi tên sân bóng. Đây là tin tức khá thú vị mà anh em đang cược tại link vào Fun88 không nên bỏ qua.

Đề xuất điên rồ của FIFA

Tang lễ của “Vua bóng đá” Pele được Brazil tổ chức từ ngày 2-3/1/2023. Hàng trăm nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại sân Vila Belmiro của CLB Santos, để tiễn đưa huyền thoại vĩ đại bậc nhất bóng đá thế giới.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng các cộng sự đã có mặt để dự đám tang của Pele. Tại đây, người lãnh đạo cao nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa ra một ý tưởng điên rồ, để tri ân những đóng góp của ‘Vua bóng đá’ Pele.

Cụ thể, ông Infantino đề xuất: “Sự ra đi của Pele là mất mát quá lớn đối với bóng đá thế giới. Ông ấy là biểu tượng vĩnh cử, chúng ta phải làm điều gì đó thật sự đặc biệt để tưởng nhớ mãi mãi cái tên Pele. Vì vậy, FIFA sẽ yêu cầu tất cả liên đoàn bóng đá thành viên phải đổi tên 1 sân vận động theo tên của Pele”.

Theo nhiều tin tức bóng đá, đề xuất của Chủ tịch FIFA đã gây ra nhiều tranh cãi, một luồng ý kiến đồng tình với ông Infantino, khi cho rằng việc đổi tên sân là điều hợp lý. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ phản đối điều này, khi cho rằng yêu cầu các nước đổi tên sân là quá áp đặt.

Pele là người có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất thế giới bóng đá. Nhưng nhiều nơi không coi Pele là số 1, điển hình là Argentina. ‘Những người hàng xóm của Brazil’ xem Diego Maradona hoặc Lionel Messi mới là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sự nghiệp vĩ đại của Pele

Pele tên thật là Edson Arantes do Nascimento. Ông được Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Thế giới bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20”. Pele là cầu thủ duy nhất 3 lần vô địch World Cup vào các năm 1858, 1962 và 1970. Trong đó, lần đầu tiên ông đứng trên đỉnh bóng đá thế giới lúc mới 17 tuổi.

‘Vua bóng đá’ được xem là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá với 1.281 pha lập công sau 1.363 trận đấu. Pele chỉ thi đấu cho 2 đội bóng là CLB Santos từ năm 1956-1974 và New York Cosmos từ 1975-1977. Ông còn từng giữ chức Bộ trưởng thể thao Brazil từ năm 1995-1998.