Chung kết Champions League có thể được tổ chức tại Mỹ?

Champions League

Champions League – một giải đấu cấp CLB của Châu Âu nhưng đang được cân nhắc tổ chức trận chung kết tại Mỹ? Chuyện đùa hay thật? Ý tưởng này của ai? Tin tức mới nhất xung quanh vấn đề này sẽ được đề cập ngay sau đây.

Theo hãng thông tấn AS, phía Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang có những cuộc thảo luận nghiêm túc về chuyện nên hay không việc tổ chức trận chung kết Champions League tại Mỹ. Lý do được đưa ra là bởi nếu trận đấu này được đưa tới Mỹ sẽ đem về 1 khoản doanh thu khổng lồ bao gồm các khoản tài trợ, quảng cáo và bản quyền truyền hình.

Thế nên, bằng mọi cách có thể, phía nhà tổ chức đang cố gắng thuyết phục UEFA và 5 nước sở hữu giải quốc nội lớn nhất Châu Âu đồng ý với kế hoạch này. Nếu thành công thì đây sẽ là lần đầu tiên trận chung kết Champions League được đưa ra ngoài phạm vi Châu Âu để tổ chức.

Thực ra là ý tưởng này đã được Aleksander Ceferin – Chủ tịch UEFA đề nghị từ năm 2016 khi ông mới đắc nhiệm. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, không có nhiều người ủng hộ. Lý do chính là bởi bóng đá khi ấy vẫn chưa được quan tâm quá nhiều tại Mỹ nói riêng và Bắc Mỹ nói chung. Trong khi việc yêu cầu người hâm mộ Châu Âu bay sang tận đất Mỹ để xem trận chung kết Champions League được coi là quá viển vông.

Nhưng, mọi chuyện dần đổi khác khi thời gian gần đây Mỹ – Mexico – Canada giành được quyền đăng cai World Cup 2026. Tại Mỹ, bóng đá cũng phát triển hơn hẳn, đa số các CLB đều đã có sân vận động riêng chứ không cần phải sử dụng chung với nhiều môn thể thao khác. Từ đó, ý tưởng đưa chung kết Champions League sang Mỹ tổ chức vào năm 2024 đã được nhiều người quan tâm hơn.

Tuy thế, mọi chuyện vẫn chỉ đang nằm ở mức độ thảo luận và chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nhà cái Fun88 cho rằng, vẫn còn nhiều vấn đề mà cả ban tổ chức và UEFA cần phải giải quyết nếu muốn hiện thực hóa ý tưởng này. Đặc biệt là sự phản đối của fan hâm mộ Châu Âu.