Cập nhật danh sách các đội đã có vé dự VCK World Cup 2022

Hiện nay, hầu hết các lượt trận vòng loại và play-off của World Cup 2022 đều đã kết thúc. Có 29 đội tuyển được ghi tên mình vào danh sách dự VCK sắp tới. Đó là những đội nào? Hãy cùng trang tin tức Fun88 điểm qua.

Khu vực Châu Á 

  • Qatar: Với cương vị đội chủ nhà World Cup 2022, Qatar nghiễm nhiên có được chiếc vé vào thằng VCK World Cup 2022 mà không cần phải thông qua bất cứ trận đấu nào.
  • Iran: Nhất bảng A.
  • Hàn Quốc: Nhì bảng A.
  • Saudi Arabia: Nhất bảng B.
  • Nhật Bản: Nhì bảng B.

Suất đá play-off của khu vực Châu Á thuộc về Australia. Đội bóng này giành được 15 điểm sau 10 lượt trận, hơn 3 điểm nếu so với đội đồng hạng 3 là UAE.

Khu vực Châu Âu

Với 13 tấm vé được FIFA phân cho, khu vực Châu Âu chia làm 2 đợt thi đấu, bao gồm vòng bảng và play-off.

  • Vòng bảng được chia làm 10 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm và chọn ra 10 đội đứng đầu. Bao gồm: Serbia, Anh, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Croatia, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha Thụy Sỹ.
  • Vòng play-off có 12 đội tham gia gồm 10 đội nhì bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích cao nhất của vòng bảng. Thể thức thi đấu loại trực tiếp. Ngoài nhánh A đang bị tạm hoãn thi đấu do chiến sự đang xảy ra khiến Ukraine không thể tham gia, thì nhánh B và C đều đã xác nhận được đội chiến thắng cuối cùng. Đó là Bồ Đào Nha Ba Lan.

>>Cập nhật: Bồ Đào Nha thắng Bắc Macedonia 2-0

Khu vực Nam Mỹ

Khu vực Nam Mỹ được chia cho 4,5 vé để dự VCK World Cup 2022. Các đội bóng thi đấu vòng tròn tính điểm với lượt đi và lượt về. 4 đội đứng đầu có vé đi tiếp lần lượt là: Brazil, Argentina, Uruguay Ecuador. Riêng đội xếp thứ 5 là Peru sẽ đá play-off với Australia để xác định đội có tấm vé cuối cùng.

Khu vực Concacaf

2 cái tên đầu tiên được xác định được nhận vé tham dự VCK World Cup 2022 khu vực Concacaf là CanadaMexico. Riêng Mỹ, dù số điểm bằng với Costa Rica, nhưng may mắn có được hiệu số bàn thắng thua cao hơn nên đã nhận được tấm vé trực tiếp. Còn Costa Rica bắt buộc phải đá play-off với đội chiến thắng ở Châu Đại Dương.

Khu vực Châu Phi

Châu Phi với 5 tấm vé được chia từ FIFA đã tổ chức vòng loại với 10 bảng đấu nhằm xác nhận 10 đội nhất bảng gặp nhau ở vòng loại cuối, thi đấu vòng tròn tính điểm để tìm ra 5 đội được đến Qatar dự World Cup. Và những đội tuyển chiến thắng bao gồm: Morrocco, Cameroon, Senegal, Tunisia Ghana.

Như vậy, chỉ còn 3 tấm vé dành cho 3 đội tuyển quốc gia có cơ hội tham gia giải bóng đá lớn nhất hành tinh được diễn ra vào cuối năm nay. Fun88 sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về chủ nhân của những tấm vé danh giá ấy. Đăng ký thành viên ngay để không bỏ lỡ!