Ai sẽ là Vua phá lưới World Cup 2022?

Chỉ còn 2 trận nữa là World Cup 2022 sẽ kết thúc. Tuy nhiên, chủ nhân của danh hiệu Vua phá lưới vẫn cho giải đấu năm nay vẫn chưa định đoạt. Thậm chí có đến 4 cái tên đang nằm trong danh sách những ứng cử viên sáng giá nhất.

Lionel Messi

Đứng đầu trong danh sách là cái tên được kỳ vọng nhất – Lionel Messi. Sau 570 phút thi đấu, siêu sao đội Argentina đã ghi được 5 bàn thắng cùng với 3 kiến tạo. Trừ trận đấu với Ba Lan thì tất cả các trận của Argentina đều có pha lập công ghi bàn đến từ vị trí của tiền đạo số 10. Trong đó, ba trên năm bàn thắng xuất phát từ pha phạt đền. Điều này cũng chứng tỏ, Argentina đang cố gắng tạo điều kiện để giúp M10 đạt được danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022.

Theo luật thì trong trường hợp hai cầu thủ có số bàn thắng bằng nhau, số pha kiến tạo sẽ là yếu tố tiếp theo được đem ra cân nhắc. Dưới tình huống cả hai chỉ số trên đều ngang bằng thì Vua phá lưới sẽ về tay cầu thủ thi đấu ít phút hơn. Messi và Mbappe đang có cùng số bàn và đội trưởng của Argentina hơn chàng tiền đạo người pháp một pha kiến tạo. Trong khi Mbappe lại ít hơn Messi 93 phút thi đấu.

Tuy nhiên, dựa theo những gì mà hai chàng cầu thủ đã thể hiện, các chuyên gia tại link Fun88 vẫn tin tưởng Messi là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị cao quý này.

Kylian Mbappe

Trong trận đối đầu với Australia ở vòng bảng, Mbappe đã ghi được 1 bàn. Bên cạnh đó, khi gặp Đan Mạch và Ba Lan, tiền đạo số 10 của Pháp cũng tiếp tục ghi thêm mỗi trận 2 bàn nữa. Để có thể trở thành vua phá lưới World Cup 2022, Mbappe cần phải ghi được nhiều bàn thắng hơn Messi. Hoặc nếu đội trưởng của Argentina không có pha kiến tạo hay ghi được bàn nào ở trận chung kết, còn Mbappe lại có thêm một pha kiến tạo thì anh chàng mới có thể đạt Vua phá lưới nhờ thi đấu ít hơn.

Julian Alvarez

Bắt đầu từ vị trí là cầu thủ dự bị, tài năng của Julian Alvarez thăng hoa khi ghi được bàn thắng vào lưới Ba Lan. Bên cạnh đó, đồng đội của Messi còn có được một bàn thắng từ đội tuyển Úc và lập cú đúp trước Croatia trong trận bán kết. Mặc dù khả năng giành giải của Alvarez không cao, nhưng chàng tiền đạo 22 tuổi vẫn sẽ có cơ hội nếu ghi được từ 2 bàn thắng trong trận đối đầu với Pháp vào ngày 18/12 sắp tới.

Olivier Giroud

Mbappe không phải là cầu thủ duy nhất của đội tuyển Pháp có khả năng nhận được danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại World Cup 2022. Cũng giống như Messi, đây là năm cuối cùng tham gia World Cup của Giroud. Do đó, chàng tiền đạo số 9 của đội Pháp đã thi đấu hết mình và ghi được 4 bàn thắng từ đầu giải đến giờ.

Do đó, nếu ghi được 2 bàn trở lên trong trận chung kết thì khả năng các thành viên Fun88 tham gia gửi tiền và cược Olivier Giroud trở thành Vua phá lưới sẽ kiếm được bộn tiền.