Ai sẽ là người thay HLV Park tham gia những giải lớn năm 2022?

Vào năm 2022, hàng loạt những giải đấu bóng đá lớn sẽ diễn ra. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay U23 Việt Nam sau khi kết thúc giải SEA Games 31. Chặng đường tiếp theo, VFF phải giải quyết vấn đề liệu ai sẽ là người thay nhà cầm quân người Hàn dẫn dắt đội tuyển.

Link vào chơi Fun88 mới nhất không bị chặn

 

Link vào 1    –   Link vào 2    –   Link vào 3

VFF điều chỉnh nhân sự ban huấn luyện của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng lịch sử của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc diễn ra ở vòng loại 3 World Cup, những thông tin liên quan đến HLV Park liên tục tràn ngập trên các trang báo chí. Điển hình nhất là việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF tìm người thay cho ông Park để dẫn dắt U23.

Hiện nay, khối lượng công việc mà thầy Park phải đảm nhiệm đang khá nhiều. Cuối năm 2021, VFF đã đạt được thỏa thuận để HLV Park dẫn dắt ĐTQG thêm 1 năm. Nhưng đối với các đội bóng trẻ như U23 Việt Nam, ông thầy người Hàn sẽ chỉ cầm quân cho đến khi SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam kết thúc vào tháng 5/2022.

Bài toán đặt ra mà VFF phải giải quyết chính là điều chỉnh ban huấn luyện, tìm người kế thừa thầy Park sau đó. Có thể thấy, thời gian tương đối gấp rút khi mà SEA Games 31 tổ chức từ 13 – 23/5/2022. Ngay lập tức từ ngày 1 – 19/6/2022 sẽ diễn ra vòng chung kết giải U23 Châu Á. Người thay thế ông Park liệu có đủ khả năng hoàn thành tốt công việc như những gì thầy Park làm trước đó? Cầu thủ U23 sẽ làm quen với chiến thuật của HLV mới như thế nào trong thời gian ngắn?

Những cái tên sáng giá được VFF lựa chọn

Dựa vào các thông tin mà Fun88 vietnam thu thập được, VFF đã có trong tay danh sách 5 ứng cử viên sáng giá nhất để đảm nhận vị trí HLV trưởng của đội U23 Việt Nam. Trong thời gian 3 tháng tới, bên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng với Hội đồng HLV quốc gia phải đưa ra quyết định cuối cùng.

Chủ tịch của Hội đồng HLV Việt Nam – ông Nguyễn Sỹ Hiển cho rằng, quá trình lựa chọn HLV đội U23 sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu được chính thầy Park đề xuất, tham gia. Vì VFF sẽ không cần tốn công lọc hồ sơ. Tất nhiên là các công đoạn khác vẫn sẽ diễn ra đúng quy trình. Khả năng lớn người thay thế ông Park sẽ là một HLV người Hàn. Vì điều này sẽ tạo sự thống nhất giữa đôi bên, đảm bảo tiếng nói chung.